2013 – NGÀY THỨ 8

Là dự án hình ảnh tôn vinh những phụ nữ có đam mê và bền bỉ gây dựng, phát triển đam mê. Sau 7 ngày cống hiến với các vai trò trong gia đình và xã hồi, ngày thứ 8 sẽ là nơi phụ nữ được thỏa sức trong góc đam mê của mình, để yêu đời và thăng hoa hơn trong cuộc sống.

2015 – PURE & SWEET

Là dự án hình ảnh cổ vũ phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ, gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng, đồng thời mang đến một quan niệm mới về vẻ đẹp mẹ sau sinh, dẹp bỏ hình ảnh vốn bị mặc định là “mẹ xề, mẹ bổi” trong thời gian làm thiên chức vốn rất vất vả. Dự án ra cuốn sách ảnh Pure&Sweet, góp mặt trong cuốn sách 68 ngộ nhận và giác ngộ về nuôi con sữa mẹ của tác giả Lê Nhất Phương Hồng; triển lãm ảnh tổ chức tại công viên Thống Nhất dưới sự tài trợ của hãng Medela.

2017 – INTERLUDE 30

Dự án ghi lại “cuốn nhật ký” của những phụ nữ tròn 30 tuổi, khai thác và ghi lại những câu chuyện truyền cảm hứng của những phụ nữ nổi bật, dưới góc nhìn khác lạ và chưa xuất hiện trên truyền thông, nhân vật tham gia gồm những hoa hậu, nghệ sĩ, hotmom, nhóm nhân vật chiến binh ung thư, chuyển giới… từ Bắc vào Nam.

Dự án được tạp chí Đẹp bảo trợ truyền thông, đăng tải chùm bài và ảnh trên ấn bản in và Đeponline.

2019,2020 – BÊN MẸ LÀ MÙA XUÂN

Dự án truyền cảm hứng về sự đoàn viên, sum họp gắn kết gia đình. Dự án khai thác những tâm tư, câu chuyện của nhiều cặp Mẹ và Con gái, nhân vật tham gia được trải nghiệm chụp hình, thu âm, tương tác để hiểu nhau hơn. Dự án có sự tham gia của các Cặp mẹ con diễn viên Bảo Thanh, MC Phí Linh, hoa hậu Dương Thùy Linh, Ngô Phương Lan, MC Thanh Vân Hugo, ca sỹ Bảo Trâm…

Các bộ hình và MV Xuân Bên Mẹ của dự án được các kênh VTV1, VTV3, VOV… đăng tải

2022 – PHỤ NỮ TRONG TRANH

Lấy cảm hứng từ những bức tranh vẽ phụ nữ nổi tiếng của bộ tứ danh họa Việt Nam là cố họa sĩ Mai Trung Thứ, Lê Phổ, Vũ Cao Đàm… Luk BaoNgoc mong muốn được tái hiện những tác phẩm ấy vào những bức ảnh qua ngôn ngữ nhiếp ảnh để “bảo tồn vẻ đẹp Việt truyền thống”.

Sự tái hiện mang lại trải nghiệm cho những người phụ nữ với quan niệm thẩm mỹ, lối sống, phong cách của thế kỉ 21 được hóa thân làm “nàng thơ trong tranh” của những thập niên giữa thế kỉ trước. Nét đẹp trong diện mạo Á Đông xưa kia với khuôn mặt tròn trịa phúc hậu, hàng lông mày lá liễu, mái tóc huyền vấn lên nền nã, tà áo dài truyền thống… được lưu giữ để ứng dụng vào phong cách làm đẹp, thời trang ngày nay để sự giao thoa sẽ góp phần gìn giữ bản sắc, vẻ đẹp Việt. 

Ở dự án “Phụ nữ trong tranh” (2022, 2023), Luk BaoNgoc hướng đến sự kết nối của phụ nữ trong các lĩnh vực làm đẹp, thời trang, yêu nghệ thuật, yêu những câu chuyện văn hóa, để cùng nhau lan tỏa và góp phần đưa những câu chuyện xưa cũ gần gũi hơn với đời sống, giới trẻ trong xã hội hiện đại.

Dự án tái hiện 10 bức tranh nổi tiếng của các danh họa được hội họa thế giới công nhận qua ống kính nhiếp ảnh, đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng và các kênh truyền thông, cũng như tạo nên một xu hướng “hóa thân” làm các nàng thơ trong tranh cho phụ nữ.